• Chuyên Viên Tư Vấn: 0908 05 05 39
  • Website: sohoriverview.org
  • Sites:

Phố mua sắm dưới lòng đất ?

Bên dưới mặt đất 3m

Trong quá trình xây dựng gói thầu 1a-nhà ga trung tâm Bến Thành sẽ kết hợp triển khai thi công xây dựng trung tâm thương mại ngầm trong lòng đất đoạn từ công viên 23-9, đến đường Lê Lợi đến Nhà hát TP dài khoảng 700m, rộng 60m (lộ dới đường Lê Lợi) và nằm cách mặt đất khoản 3m. Ông Bùi Xuân Cường-trưởng ban quản lý đường sắt đô thị Tp. HCM – cho biết nơi đây sẽ là một trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất TP đặt ngầm trong lòng đất. Đồng thời, trung tâm thương mại này cũng  được coi là phố đi bộ lớn nhất trong lòng đất vì được kết nối với đường đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) sắp đưa vào hoạt động trong dịp lễ 30-4-2015.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP, công trình xây dựng trung tâm thương mại dưới mặt đất có diện tích 44.720 m2, trong đó bố trí các cửa hàng buôn bán, dịch vụ và cơ sở hậu cần nằm ở hai bên tầng hầm có diện tích khoảng 22.600 m2, phần ở giữa tầng hầm là lối đi công cộng – phố đi bộ có diện tích hơn 22.120 m2. Trung tâm thương mại trong lòng đất này sẽ mở các lối lên xuống để kết nối với chợ Bến Thành, các cao ốc và cửa hàng, trung tâm mua sắm ớ hai bên đường Lê Lợi. Như vậy, hành khách từ các tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương (Q.12), tuyến metro số 3a Bến Thành – bến xe Miền Tây (Q. Bình Tân) và tuyến metro số 4 Thạnh Xuân (Q.12) – đường Nguyễn Văn Linh (Q.7) khi đến ga trung tâm Bến Thành có thể vào phố đi bộ trung tâm mua sắm tầng ngầm, đến nhà hát TP và sau đó dạo bộ quảng trường Nguyễn Huệ.

Không ảnh hưởng giải tỏa và cây xanh.

Việc thi công trung tâm thương mại ngầm ra sao? Trả lời câu hỏi này, ông Bùi Xuân Cường cho biết biện pháp thi công là đào hở (đào từ trên xuống) trên đường Lê Lợi, trong đó đoạn đầu sâu nhất là 26,8m để bố trí tuyến metro số 2, các tầng ở giữa bố trí tuyến metro số 1 và số 2 ở độ sâu 13,4m-16m và tầng trên cùng bố trí trung tâm thương mại ngầm nằm cách mặt d8a6t1 khoản 3m. Để không gây ảnh hưởng nhều đến việc đi lại và buôn bán ở hai bên đường, trong giai đoạn 1 đào một nửa mặt đường và đến giai đoạn 2 sẽ thi công tiếp nhận phần còn lại. Trong quá trình thi công sẽ tổ chức phần luồng giao thông.

Liệu có ảnh hưởng đến giải tỏa? Theo ông Bùi Xuân Cường, ở công trình xây dựng gói thầu 1a và trung tâm thương mại không ảnh hưởng đến giải tỏa và cây xanh trên vỉa hè. Bởi vì toàn bộ mặt bằng đào ngầm trên đường Lê Lợi dài 540m nằm trong phạm vi lộ giới, sử dụng mặt bằng công viên 23-9 và mặt bằng phía trước chợ Bến Thành. Riêng các dự án xây dựng các tuyến me tro khác kết nối vè nhà ga trung tâm Bến Thành sẽ được tính toán cụ thể sau.

Nhiều người lo ngại tình trạng ngập nước ở TP sẽ không đảm bảo sự an toàn của trung tâm thương mại ngầm này? Theo Ông Bùi Xuân Cường , thiết lế xây dựng nhà ga trung tâm Bên Thành cà trung tâm thương mại ngầm do một đơn vị Nhật Bản thực hiện, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ vốn thiết kế. Trong đó, đơn vị tư vấn thiết kế đã tính toán đầy đủ trong việc xây dựng công trình chống ngập nước và chống động đất. “Đơn vị tư vấn thiết kế cũng tính toán bố trí hệ thống thông gió, chiếu sáng bảo đảm công trình trung tâm thương mại an toàn tuyệt đối”-Ông Cường khẳng định.

Liên quan đến nguồn vốn đầu tư vào trung tâm thương mại, ông Bùi Xuân Cường cho biết tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng. UBND TP.HCM đã giao cho các sở, ngành đề xuất cơ chế kêu gọi đầu tư theo hình thức PPP (Nhà nước hợp tác với tư nhân) để chọn các nhà đầu tư có năng lực. Trong đó, Nhà nước  sẽ có cơ chế chính sách hỗ trợ cho nhà đầu tư như lại suất vay ngân hàng, quyền sử dụng đất…Các doanh nghiệp trong nước có thể tham gia khai thác trung tâm thương mại này. Trước đó, đã có một nhà đầu tư Nhật đề nghị Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đầu tư xây dựng trung tâm thương mại theo hình thức PPP, trong đó nhà nước góp 70% và nhà đầu tư góp 30%. Tuy nhiên đây mới là nhà đầu tư duy nhất và phương  án tài chính cũng chưa rõ.

Nhà ga kết nối nhiều tuyến metro

Theo ông Bùi Xuân Cường, trung tâm thương mại ngầm là một hạng mục nằm trong công trình xây dựng nhà ga trung tâm Bến Thành thuộc gói thầu 1a “Xây dựng đoạn ngầm từ nhà ga Bến Thành (phía trước công viên 23-9 và chợ Bến Thành) đến nhà ga Nhà hát TP”. Đây là gói thầu cuối cùng của dự án tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dài 19,7km.

Do đây là nhà ga trung tâm nên các cơ quan chức năng đã mất rất nhiều thời gian bàn bạc về thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu kết nối các tuyến metro khác, hạn chế thấp nhất các bất cập do thi công không đồng bộ. Cụ thể nhà ga trung tâm Bến Thành được xây dựng có độ sâu 26,8m, dưới lòng đất gồm bốn cấu phần chính: tầng B1 là tầng thương mại nằm cách mặt đất khoản 3m; tầng B2 là ke ga (nơi khách đi hoặc đến) trong đó xây dựng tuyến metro số 1 nằm song song  với ke ga tuyến metro số 4; tầng B3 là tầng trung chuyển khách và tầng B4 là ke ga tuyến metro số 2 cách mặt đất 26,8m. Như vậy, hành khách từ nhà ga trung tâm Bến Thành có thể chọn các hướng đi về Miền Tây, bến xe Suối Tiên (sau này sẽ dời bến xe Miền Đông về đây).

Theo ban quản lý đường sắt đô thị TP,  tiến độ xây dựng công trình nhà ga trung tâm Bến Thành được chia làm hai giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 2015-2018 xây dựng hoàn chỉnh nhà ga và đoạn đi ngầm bên dưới đường Lê Lợi của tuyến metro số 1, xây dựng phần kết cấu ngầm của tuyến metro số 2 và tuyến metro số 4 trong phạm vi nhà ga trung  tâm. Giai đoạn 2 2018-2023 xây dựng hoàn chỉnh phần còn lại của nhà ga đường sắt tuyến đô thị số 2 và tuyến metro số 4 và xây dựng khu thương mại ngầm

trích báo tuổi trẻ đăng 20-04-2015<Ngọc Ẩn>

Tăng tốc tuyến metro số 1

Gói thầu số 1a: xây dựng nhà ga trung tâm Bến Thành và tuyến đường ngầm nhà ga này đến ga Nhà hát TP (khởi công nằm 2015)

Gói thầu số 1b: Xây dựng nhà ga Nhà hát TP và tuyến đi ngầm đến nhà ga Ba Son, đã khởi công tháng 7-2014

Gói thầu số 2: Xây dựng tuyến metro trên cao dài 17,1km, đã khởi công tháng 8-2012

Gói thầu số 3: Lắp đặt đầu máy toa xe. Bắt đầu thực hiện hợp đồng từ tháng 8 -2013 (từ ngày 15-5 đến 16-4-2015 trưng bày mô hình đầu máy toa xe để người dân TP.HCM góp ý)

Gói thầu số 4: Lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin cho văn phòng công ty vận hành và bảo dưỡng, dự kiến triển khai vào năm 2017

ƯU ĐẠI ĐẶC BIỆT CHO KHÁCH HÀNG CÓ SỔ HỘ KHẨU QUẬN BÌNH THẠNH KHI MUA

CĂN HỘ SOHO RIVERVIEW

 + Trả góp 2%/tháng

 + Giao nhà hoàn thiện cơ bản + Tặng ngay máy lạnh Panasonic

Thông tin liên lạc:

Nhà mẫu tại 104 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM 

Hotline chủ đầu tư: 0908 05 05 39

website: http://sohoriverview.org

Căn hộ Soho Riverview đón đầu xu thế đầu tư bất động sản dọc tuyến metro

Thông Tin BĐS

Bán đảo Thanh Đa sắp thành khu đô thị mới

Sunday, 15 February 2015

Với việc giao cho một tập đoàn làm chủ đầu tư dự án khi đô thị sinh thái  Bình Qưới - Thanh Đa (Quận Bình Thạnh, TP HCM), người dân ở bán đảo bị vướng quy hoạch treo suốt 20 năm đang khấp khởi mừng vì sắp được "xóa treo".

Dự án nổi bật

Căn hộ soho premier Bình Thạnh

Văn Phòng Căn Hộ Soho Riverview

Địa Chỉ: 553 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh.

P.KD Dự Án (1): 0908 05 05 39

P.KD Dự Án (2): 096 55 77 668

Can ho Soho Riverview

Bán chăn ga giá rẻ