• Chuyên Viên Tư Vấn: 0908 05 05 39
  • Website: sohoriverview.org
  • Sites:

Bình Quới - Thanh Đa hết treo

 Việc xây mới, chuyển nhượng nhà đất trong khu vực quy hoạch dự án đều gặp nhiều khó khăn. Từ lúc TP chấp thuận chủ trương đầu tư đến nay, dự án đã thay đổi nhiều chủ đầu tư nhưng dường như chưa thấy động tĩnh gì. Chủ đầu tư mới nhất là Tập  đoàn Bitexco được UBND tạm chỉ định vào năm 2013.

Đến nay, công ty này đã hoàn thành xong và TP cũng chính thức phê duyệt đồ án quy hoạch 1/2.000 khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa (tháng 7-2015). Trước đó, tại buổi giám sát của HĐND TP về dự án này, bà Trần Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc Bitexco, cho biết công ty đã phối hợp với UBND quận Bình Thạnh rà soát hiện trạng về hệ thống giao thông để chuẩn bị trước, trường hợp TP chấp thuận Bitexco làm nhà đầu tư chính thức sẽ bắt tay vào triển khai ngay.

Bitexco dự kiến hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng song song với việc đầu tư các trục đường chính của dự án trong thời gian 5 năm. Tuy nhiên, đến nay DN này vẫn chưa được TP chính thức chấp thuận làm chủ đầu tư dự án. Theo UBND TP, từ tháng 10-2015, TP bắt đầu kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, dự kiến giữa tháng 11 sẽ có quyết định chính thức.

Mới đây, UBND TPHCM đưa ra tổng mức đầu tư cho dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa với tổng số tiền 30.000 tỷ đồng. Tại quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư cho dự án này, UBND TP lý giải tổng kinh phí nói trên bao gồm giá trị dự kiến vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính của toàn bộ dự án; giá trị bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tối thiểu khi thực hiện thu hồi đất để thực hiện dự án.

Đồng thời, kinh phí này được sử dụng để làm cơ sở xác định giá trị bảo đảm dự thầu, bảo đảm cam kết thực hiện dự án, xác định vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, cam kết tín dụng (khả năng vay). Theo quyết định trên, hình thức lựa chọn nhà đầu tư của dự án là chỉ định thầu.

Dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa có quy mô khoảng 450ha với dân số khoảng 45.000 người. Trong đó có hơn 27ha quỹ đất dành tái định cư tại chỗ và hơn 80ha là đất cây xanh nhằm đáp ứng tiêu chí khu đô thị sinh thái. Như vậy, việc TP phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 và khái toán mức đầu tư được xem là những tín hiệu khả quan, nhiều người hy vọng đây là thời điểm Bình Quới - Thanh Đa hết treo, chấm dứt nỗi khổ ải cho người dân nơi đây.

Anh Thư (Bình Thạnh, TPHCM)

Thông Tin BĐS

Bán đảo Thanh Đa sắp thành khu đô thị mới

Sunday, 15 February 2015

Với việc giao cho một tập đoàn làm chủ đầu tư dự án khi đô thị sinh thái  Bình Qưới - Thanh Đa (Quận Bình Thạnh, TP HCM), người dân ở bán đảo bị vướng quy hoạch treo suốt 20 năm đang khấp khởi mừng vì sắp được "xóa treo".

Dự án nổi bật

Căn hộ soho premier Bình Thạnh

Văn Phòng Căn Hộ Soho Riverview

Địa Chỉ: 553 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh.

P.KD Dự Án (1): 0908 05 05 39

P.KD Dự Án (2): 096 55 77 668

Can ho Soho Riverview

Bán chăn ga giá rẻ