• Chuyên Viên Tư Vấn: 0908 05 05 39
  • Website: sohoriverview.org
  • Sites:

Bán đảo Thanh Đa sắp thành khu đô thị mới

    * UBND TP HCM vừa đồng ý giao cho một tập đoàn trong nước làm chủ đầu tư mới dự án khu đô thị sinh thái Bình Qưới - Thanh Đa, đồng thời yêu cầu đơn vị này tiến hành lập đồ án quy hoạch phân khu (1/2000) của khu vực này. Sở Tài chính thành phố được giao thẩm định hồ sơ bồi thường cho khoảng 3.000 hộ dân bị ảnh hưởng.

   * Với diện tích hơn 450ha, bán đỏa Thanh Đa được UBND TP xác định sẽ là" lá phổi xanh" của thành phố, mật độ xây dựng thấp và dân số vào khoảng 41.500 người. Khu vực này có chức năng là khu đô thị sinh thái, kết hợp cảnh quang thiên nhiên , du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thường mại, đồng thời là trung tâm tri thức và công nghệ mới.

images/sohoriverview/binhquoi-sohoriverview.jpg images/sohoriverview/ban-dao-thanh-da.jpg
   * Về chính sách tái định cư, UBND TP đã đồng ý với phương án xây 2 cây cầu kết nối bán đảo Thanh Đa với Quận 2. Một cầu sẽ nối từ bán đảo Thanh Đa qua khu Thảo Điền tại đường Nguyễn Văn Hưởng và một cây nối khu Thanh Đa với xa lộ Hà Nội tại nút giao thông Rạch Chiếc ( quận 2). Hiện khu vực này chỉ có một con đường kết nối với bên ngoài là đường Bình Qưới qua cầu Kinh Thanh Đa.

Tại kỳ họp HĐNH TP cuối năm 2012, đại diện cử tri ở bán đảo Thanh Đa đã khẩn khoản trước HĐND rằng " 20 năm, thời gian đủ để hình thành một thế hệ xây dựng đất nước. Chúng tôi chỉ xin một điều, nếu không thực hiện được dự án thì thu hồi, trả lại đất cho người dân nhờ". Sau đó, chính quyền thành phố đã cam kết sẽ rà soát và "xóa treo" cho khu vực này.

Theo Trung Sơn (vnexpress.net)

Thông Tin BĐS

Bán đảo Thanh Đa sắp thành khu đô thị mới

Sunday, 15 February 2015

Với việc giao cho một tập đoàn làm chủ đầu tư dự án khi đô thị sinh thái  Bình Qưới - Thanh Đa (Quận Bình Thạnh, TP HCM), người dân ở bán đảo bị vướng quy hoạch treo suốt 20 năm đang khấp khởi mừng vì sắp được "xóa treo".

Dự án nổi bật

Căn hộ soho premier Bình Thạnh

Văn Phòng Căn Hộ Soho Riverview

Địa Chỉ: 553 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh.

P.KD Dự Án (1): 0908 05 05 39

P.KD Dự Án (2): 096 55 77 668

Can ho Soho Riverview

Bán chăn ga giá rẻ